การสวนล้างลำไส้ ใหญ่ 
Colon Hydrotherapy

          วิธีธรรมชาติบำบัด ในการทำความสะอาดและกำจัดของเสียต่าง ๆ ออกจากลำไส้ โดยการใช้น้ำยาสวนล้าง คือ น้ำเกลือ (NSS) หรือน้ำสมุนไพร (Electrolyte) หรือน้ำกาแฟ (Coffee) จำนวน 200 ml “โดยการเลือกใช้ชนิดของน้ำยาขึ้นอยู่กับคำสั่งการรักษาของแพทย์” ซึ่งน้ำยาดังกล่าวจะผสมกับน้ำอุ่นปริมาณ 25 ลิตร โดย จะปล่อยสารละลายผสมน้ำอุ่นเข้าไปทางทวารหนักลึก 2 นิ้ว ด้วยท่อพลาสติกขนาดเล็ก โดยปล่อยน้ำยาช้า ๆ ตามแรงโน้มถ่วงของโลก ไม่ได้ใช้แรงดันอัดฉีดเข้าไป นอกจากนี้สารละลายที่ใช้ในการทำ Detox ก็ไม่ได้มีฤทธิ์กัดกร่อนใด ๆ

          ทั้งนี้การทำ Detox จึงไม่ได้ทำให้ผนึกลำไส้มากแต่อย่างใด ขณะที่ท่อพลาสติกอยู่ภายในทวารหนักผู้ป่วยก็จะเบ่งเอาของเสียและน้ำออกจากลำไส้ด้วยการเบ่งเหมือนกับการถ่ายอุจจาระตามปกติ ซึ่งปริมาณของน้ำที่ไหลเข้าในลำไส้แต่ละครั้งไม่ถึง 1 ลิตร ก็จะถูกขับออกมาพร้อมกับของเสียผ่านทางทวารหนักและผ่านออกข้าง ๆ หลอดสวนโดยไม่ต้องถอดหลอดสวนออก ทำหมุนเวียนเช่นนี้จนน้ำหมด 25 ลิตร ใช้เวลาโดยประมาณ 50-60 นาที

N

ทำความสะอาดทางเดินอาหาร

          ช่วยทำความสะอาดลำไส้  ชะล้าง อุจจาระ สารพิษต่าง ๆ ที่ตกค้างออกไปทำให้ลำไส้ทำงานได้ตามปกติ และ จะช่วยทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรก ของเสีย กากอาหาร รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ให้หมดไป  เนื่องจากของเสียเหล่านี้มักถูกขับถ่ายออกได้ไม่หมดจึงตกค้างอยู่ในลำไส้ บางครั้งจะเกาะติดอยู่ตามผนังของลำไส้เป็นตะกรัน อุจจาระ เนื้อเยื่อของเซลล์ที่ตาย

N

แก้ปัญหาในชีวิตประจำวัน

          โรคท้องผูกเรื้อรัง ถ่ายยาก ถ่ายไม่ออก ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอและผายลมบ่อย ๆ

N

ป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่

           เป็นการบริหารกล้ามเนื้อลำไส้ ช่วยทำให้การขับถ่ายของเสีย เช่น กากอาหาร และอุจจาระ ออกจากลำไส้ได้เร็วขึ้น ช่วยแก้ปัญหาท้องผูกอันเป็นการลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่

ข้อควรระวัง

Attention

ส่วนข้อปฏิบัติหลังทำการสวนล้างลำไส้ เราอยากแนะนำว่าให้ทานอะไรก็ได้ที่ย่อยง่าย อาจจะเป็นซุป เป็นอาหารอุ่น ๆ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด รสเผ็ด แนะนำให้รับประทานโยเกิร์ตทีมีส่วนผสมของ “โพรไบโอติก” เพราะหลังจากการสวนล้างลำไส้แล้ว แบคทีเรียชนิดที่ดี ก็อาจจะถูกชะล้างปะปนออกมากับแบคทีเรียที่ไม่ดีชนิดอื่น ๆ ด้วยนั่นเอง

ต้องการคำแนะนำตอนนี้!

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโปรแกรมเพื่อสุขภาพใด ๆ ของพานาซี เวลล์เนส เขาใหญ่ สามารถติดต่อเราได้ทันที

Email Address

panacee_khaoyai@hotmail.com

Call Me

(044) 009 -114

Visit Me

334 หมู่ 6 ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130